trang chủ tin tức xe Doanh số ế ẩm các hãng ô tô tặng 50% lệ phí trước bạ cho khách mua xe ngay trong tháng 7

Doanh số ế ẩm các hãng ô tô tặng 50% lệ phí trước bạ cho khách mua xe ngay trong tháng 7

Trong khi chờ Chính phủ xem xét đề xuất của Bộ Tài Chính về việc giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng vào đầu tháng 8 tới, các hãng đã chủ động tặng phí này cho khách mua xe nhằm tăng doanh số

Theo đó, hãng xe Mitsubishi triển khai chương trình khách mua xe của Mitsubishi được tặng 50% - 100% lệ phí trước bạ, tùy mẫu xe và tặng thêm camera 360 độ trị giá 20 triệu đồng,

Tương tự, đại lý Toyota cũng tặng 50% lệ phí trước bạ cho khách mua xe Veloz, Vios, Avanza. Ngoài ra, khách mua Yaris Cross còn được tặng 1 năm bảo hiểm vàng và 2 năm bảo dưỡng.

Hyundai, Kia cũng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ giảm trực tiếp vào giá xe. Honda Việt Nam triển khai ưu đãi trong tháng 7 này với hàng loạt mẫu xe như City, CR-V, BR-V... khi tặng từ 50% - 100% lệ phí trước bạ cho khách mua xe. Riêng mẫu xe Accord được giảm tiền mặt trực tiếp 220 triệu đồng.

Các hãng xe sang như Mercedes Benz Việt Nam cũng vừa có thông báo ưu đãi nhiều dòng xe bằng cách giảm tiền mặt tương đương với mức lệ phí trước bạ 50% cho các mẫu xe GLC 200, E – Class, AMG C 43 4MATIC, tức khoảng 137 – 192 triệu đồng/xe, tùy dòng.

Ngoài ra, hãng xe này cũng giảm tiền mặt tương đương 100% lệ phí trước bạ là 451 triệu đồng đối với xe mẫu MPV 7 chỗ V250 AMG, kéo giá chiếc xe này giảm còn khoảng 3,3 tỉ đồng.

Trong khi đó, các đại lý hãng xe Volkswagen ưu đãi phí trước bạ lên đến 400 triệu đồng khi giảm trực tiếp vào giá xe.

Mẫu xe Veloz của Toyota được sản xuất, lắp ráp trong nước

Các đại lý ô tô tại TP HCM cho biết trong tháng 6 vừa qua và những ngày đầu tháng 7 này sức mua giảm rõ rệt, khách đến cũng chỉ tham khảo và hẹn sang tháng 8 nếu được giảm phí trên mới quyết định mua xe.

Do đó buộc các hãng xe cũng như các nhà phân phối phải nhanh chóng "chạy" trước lệ phí trước bạ để tăng doanh số.

"Nếu không áp dụng giảm lệ phí trước bạ ngay bây giờ khách sẽ không mua xe vào tháng 7 này, doanh số không có sẽ gây khó cho hoạt động kinh doanh" - ông Hồ Quang Tiến, chủ cửa hàng ô tô tại thành phố Thủ Đức, TP HCM cho biết.

(Nguồn: https://nld.com.vn/ly-do-cac-hang-o-to-tang-50-le-phi-truoc-ba-cho-khach-mua-xe-ngay-trong-thang-7-196240703081015181.htm)